Cách trồng và chăm sóc Đào ra hoa đúng Tết mới nhất

Cùng với Cách trồng và chăm sóc Đào sau TếtCách trồng và chăm sóc đào ra hoa đúng Tết được đông đảo bà con quan tâm. Ngay cả những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này vẫn không ngừng học hỏi để đào có thể nở hoa đẹp nhất vào ngày đầu năm mới. Một vài tư vấn dưới đây sẽ giúp những ai đang quan tâm vấn đề trên có thêm kiến thức trồng đào.

Xem thêm: Xem và mua ngay các loại đào chơi Tết đẹp nhất năm nay

Cách trồng và chăm sóc đào ra hoa đúng Tết
Để thực hiện cách làm hoa đào ra hoa ngày Tết đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng

Vì sao cần học cách trồng và chăm sóc đào ra hoa đúng Tết?

Theo phong tục tập quán của người Việt, đặc biệt là người miền Bắc thì vào mỗi độ Tết đến xuân về, cành đào luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà cửa. Sự xuất hiện của những bông hoa sắc thắm cũng giống như đang báo hiệu mùa xuân đang về, nó làm không khí của những ngày Tết thêm rộn ràng, ấm áp.

Cũng chính bởi điều trên mà đối với những người trồng đào thì việc học cách làm cho hoa đào nở đúng dịp Tết mang ý nghĩa rất lớn. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

  • Giúp đào dễ bán hơn

Trong khi tìm đào về trang trí hay biếu tặng vào dịp Tết, đa phần tất cả mọi người đều chọn lựa loại cây, cành mà hoa của nó có thể nở vào đúng những ngày đầu năm. Với những bông hoa chưa kịp nở hoặc nở quá sớm thường rất khó bán.

  • Tăng thu nhập cho người trồng đào

Người nắm được cách làm hoa đào ra hoa ngày Tết thường có mức thu nhập cao sau mỗi vụ đào. Sở dĩ là bởi người tiêu dùng thường không ngần ngại “xuống tiền” để sở hữu được cành đào đẹp nhất thay vì tiết kiệm chi phí để mua những cành hoa không nở đúng dịp.

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc đào ra hoa đúng Tết

Kỹ thuật trồng và chăm sóc đào ra hoa vốn không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người thực hiện phải nắm được những kiến thức nhất định, đồng thời họ phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Cách thức cụ thể như sau:

  • Khoanh đào

Việc khoanh đào phải căn vào đúng thời điểm thích hợp. Theo kinh nghiệm của những người trồng đào lâu năm thì tháng 8 âm lịch chính là lúc tốt nhất để làm công việc trên. Khi khoanh nên dùng dao sắc, khoanh xong cần bảo vệ vết cắt cẩn thận để tránh gây hiện tượng thối vỏ. Việc khoanh đào được coi là thành công khi sau 1 tuần, lá của cây đào có sự chuyển đổi màu sắc từ xanh sang vàng.

  • Chăm sóc đào

Nói về cách làm đào ra hoa ngày Tết thì không thể không nhắc tới quá trình chăm sóc đào. Theo đó, không giống với những thời điểm khác trong năm, vào khoảng cuối năm thì những công việc chăm sóc đòi hỏi sự cẩn trọng và tỉ mỉ hơn rất nhiều.

kỹ thuật trồng đào ra hoa đúng Tết
Đào sẽ ra hoa đúng dịp Tết nếu nắm được cách trồng và chăm sóc đúng đắn

Những người chăm sóc đào thường phải lưu ý rất nhiều vấn đề, trong đó có việc bón phân cho cây. Thông thường, họ sẽ bắt đầu có sự hạn chế bón đạm cho cây vào thời điểm tháng 10 âm lịch. Khi tháng 11 gần kết thúc, việc bón phân nên được dừng hoàn toàn. Thay vào đó, người trồng đào nên tưới một lượng nước vừa đủ và chuẩn bị bước sang giai đoạn mới: Tuốt lá.

  • Tuốt lá

Giữa tháng 11 âm chính là lúc thích hợp nhất để tuốt lá. Việc này cộng với việc cắt đào sẽ giúp cho hoa nở đúng vào dịp Tết Nguyên Đán.

  • Thúc và hãm đào

Việc trồng trọt đôi khi không tuân theo đúng quy trình mà người nông dân thực hiện. Để có một vụ mùa bội thu thì yếu tố thời tiết ảnh hưởng khá nhiều. Trong nhiều trường hợp, dù làm theo đúng kiến thức trồng và chăm sóc đào kể trên, thế nhưng, sự bất lợi của thời tiết vẫn có thể khiến hoa không nở vào đúng dịp Tết.

Để khắc phục điều trên, người trồng đào có thể thúc đào nếu hoa nở muộn bằng cách ngừng tưới nước cho đào trong khoảng vài ngày. Sau đó, khi bắt đầu tưới trở lại thì dùng nước ấm tưới thật nhiều vào gốc, sử dụng thêm bóng điện để thắp vào ban đêm. Cách chăm sóc hoa đào ngày Tết này thường được áp dụng vào những năm mà tiết trời ngày xuân thường xuyên ấm áp.

Riêng với những vụ mùa mà hoa có khả năng nở trước Tết, người trồng có thể căng lưới đen và che phủ quanh khu vực trồng đào, tưới đào bằng nước lạnh. Việc trên sẽ làm ức chế sự phát triển của đào.

Xem thêm: Xem và mua ngay các loại đào chơi Tết đẹp nhất năm nay

Trên đây là một vài chia sẻ về cách trồng và chăm sóc đào ra hoa đúng Tết mà Cây cảnh chơi Tết nghiên cứu và tổng hợp. Hy vọng thông qua những kiến thức kể trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu vườn đào khỏe mạnh, đẹp mắt và đem lại nguồn thu lớn vào dịp cuối năm.

Nhờ tuân theo những biên pháp này, Nhà vườn Thiên Minh Sơn chúng tôi đã tạo ra được những cây Đào đẹp nhất mỗi khi Tết đến để phục vụ người yêu cây gần xa như ảnh dưới đây:

Xem thêm: Xem và mua ngay các loại đào chơi Tết đẹp nhất năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.