Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Đào sau Tết chuẩn nhất

Việc áp dụng cách trồng và chăm sóc đào sau Tết đòi hỏi người thực hiện phải nắm vững lý thuyết, hiểu rõ về đặc tính của cây đào, đồng thời có sự cẩn thận khi thực hiện mọi công việc. Hơn thế nữa, người chăm sóc cây Đào Tết cũng cần nắm được Cách trồng và chăm sóc Đào ra hoa đúng Tết để cây ra hoa đúng dịp, nở đẹp, không hư hại, có đủ dinh dưỡng để chăm sóc tiếp sau Tết.

Đào Tết tuy không dễ dàng để trồng và chăm sóc, thế nhưng, nếu nắm được kiến thức và có trải nghiệm cụ thể thì việc khiến vườn đào đơm bông theo ý cũng không quá khó khăn.

Xem thêm: Xem và mua ngay các loại đào chơi Tết đẹp nhất năm nay

Cách trồng và chăm sóc đào sau Tết
Cách trồng lại đào sau Tết thường được áp dụng vào cây đào đẹp, có thể trưng bày vào năm sau

Cách trồng lại đào sau Tết đơn giản nhất

Mua đào để trưng bày trong những ngày Tết không đơn thuần chỉ là thú vui tao nhã của những người yêu cái đẹp, đó còn là cách để mang không khí xuân ấm áp tràn ngập ngôi nhà. Ngày nay, trong mỗi gia đình Việt ngày tết, cành đào trên bàn hay cây đào trước cửa dường như đã trở thành biểu tượng không thể thiếu vào mỗi dịp xuân sang.

Khi xuân hết, Tết qua, đa phần mọi người đều bỏ đi cành đào có những bông hoa nở rộ. Tuy nhiên, với nhiều gia đình sở hữu cây đào to, đẹp thì thay vì bỏ chúng đi, họ đã tận dụng bằng cách mang đào đi trồng lại để có thể tiếp tục trưng bày trong năm tiếp theo.

Thực tế thì việc trồng đào vốn không đơn giản. Một số người do chưa nắm rõ cách trồng và chăm sóc đào sau Tết đã ngay lập tức thực hiện nên không lâu sau đó, cây đào nhanh chóng héo úa và chết dần. Nếu muốn không rơi vào trường hợp trên, người trồng đào cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Chọn đào:

Không phải cây đào nào cũng được khuyến khích là nên trồng lại để sử dụng vào năm tới. Nếu bạn có ý định thực hiện việc trên thì khi mua đào nên chọn những cây vẫn còn tơ. Loại cây nào có thể trồng lại trong nhiều năm và dễ sinh sôi, phát triển.

  • Chọn đất:

Không phải tự nhiên mà một số vùng ở nước ta trồng đào lại đạt hiệu quả cao hơn hẳn. Sở dĩ là bởi đất tại những vùng đó phù hợp cho việc gieo trồng đào, đáp ứng được những yêu cầu về sự sinh trưởng của loài cây trên.

Theo đó, bạn nên sử dụng loại đất thịt pha lẫn sét, chỉ số pH trong đất khoảng 7-8 là phù hợp. Đồng thời, khu vực trồng đào phải thuộc nơi cao ráo, dễ dàng thoát nước khi mưa kéo dài. Tuyệt đối không trồng đào tại nơi trũng nước, ngập thường xuyên. Bởi lẽ, đó có thể là nguyên nhân khiến đào chết do kỹ thuật trồng lại đào sau Tết không đúng đắn.

  • Thời gian trồng lại Đào:

Chọn lựa thời gian trồng cũng là cách góp phần giúp đào dễ dàng sinh trưởng hơn. Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm thì muộn nhất là vào rằm tháng giêng, việc trồng lại đào cần được thực hiện.

Chăm sóc đào sau Tết như thế nào là đúng đắn?

Sau khi nắm được cách giâm cành đào sau Tết, người thực hiện cũng cần phải hiểu được về kỹ thuật chăm sóc đào để giúp cây duy trì sự sống, phát triển một cách hoàn thiện nhất.

Cách chăm sóc đào sau khi trồng lại sau Tết
Tỉa đào là một trong những công đoạn cần thực hiện trong kỹ thuật trồng lại đào sau Tết

Lưu ý đầu tiên về việc chăm sóc đào đó chính là quá trình cắt tỉa cây. Có khá nhiều cách cắt tỉa cây đào sau Tết nhưng dù thực hiện theo cách nào, người cắt vẫn nên có một lịch trình cụ thể. Mặt khác, khi cắt nên kết hợp với công việc tạo hình cho tán cây để cây đào thêm đẹp mắt.

Thứ 2, việc tưới bón cho cây đào cũng cần được chú trọng – đặc biệt là sau mỗi lần cắt cây. Thời điểm nên ưu tiên cho việc tưới bón là vào tháng 8, 9 âm lịch. Khi ngày Tết cận kề thì nên hạn chế việc này.

Một trong những vấn đề thường “làm khó” người thiếu chuyên nghiệp khi thực hiện việc chăm sóc đào sau tết chính là khứa cây. Khi khứa cần đảm bảo dụng cụ đạt độ sắc bén nhất định. Đào sau khi khứa nếu không chuyển từ xanh đậm sang xanh nhạt và rũ xuống thì việc khứa coi như chưa đạt chuẩn. Khi rơi vào trường hợp này, bạn cần khứa thêm lần nữa.

Nói chung, cách trồng và chăm sóc đào sau Tết không quá khác biệt so với việc trồng đào thông thường. Dù đào đã từng được cắt cành hoặc đào cả cây lên để trưng trong nhà hay vừa gieo trồng xuống đất thì cũng đều đòi hỏi những kỹ thuật nhất định. Hãy tìm hiểu rõ về kỹ thuật này, đưa ra các bước tiến trình chăm sóc cụ thể, quan sát những biến đổi về thời tiết thường xuyên… như vậy thì mới có thể khiến đào tăng trưởng như ý muốn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây cảnh phục vụ không chỉ Tết Nguyên Đán mà các dịp khác trong năm, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp cây cảnh chơi Tết tốt nhất trên thị trường. LH 0985 574 111 để xem mẫu cây Đào chơi Tết mới nhất.

Xem thêm: Xem và mua ngay các loại đào chơi Tết đẹp nhất năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.